mat-bang-du-an-ngan-ha-van-phuc

Điều Chỉnh Quy Hoạch Dự Án TSQ GALAXY Vạn Phúc, Hà Đông

Ngày 16/7/2015, Sở QH-KT và UBND phường Vạn Phúc, quận Hà Đông đã phối hợp tổ chức công bố và bàn giao 2 đồ án quy hoạch điều chỉnh của khu nhà ở TSQ Galaxy 1, tỷ lệ 1/500 và khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc, tỷ lệ 1/500, do Công ty CP Thương mại và Đầu tư Toàn Cầu GTC làm chủ đầu tư.

dieu-chinh-quy-hoach-tsq-galaxy-van-phuc

Điều chỉnh quy hoạch dự án TSQ Galaxy Vạn Phúc

Bố trí nhà phố giáp tuyến đường Tố Hữu

Dự án TSQ Galaxy (Dự án Ngân Hà Vạn Phúc) có vị trí thuận lợi, nằm hai bên đường Lê Văn Lương kéo dài (trục đô thị phía Bắc Hà Đông), được phê duyệt từ năm 2008, sau khi được phê duyệt, chủ đầu tư đã cơ bản hoàn thành việc GPMB và xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Việc điều chỉnh quy hoạch đáp ứng yêu cầu về quy hoạch kiến trúc của TP, phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị S4, theo định hướng phân khu đô thị GS. Mục tiêu của đồ án là xây dựng khu nhà ở mới hiện đại, đồng bộ về cơ sở hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, khớp nối các dự án đầu tư, khu dân cư lân cận hiện trạng đảm bảo phát triển ổn định, bền vững. Đồng thời khai thác hiệu quả sử dụng đất trên cơ sở đảm bảo hiệu quả đầu tư, tạo và bổ sung quỹ nhà ở, trường học và các công trình công cộng như bãi đỗ xe, cây xanh. Quy hoạch điều chỉnh cũng khai thác tốt những yếu tố cảnh quan trong khu vực như sông Nhuệ, vành đai xanh sông Nhuệ.

Khu vực nghiên cứu lập quy hoạch chi tiết có tổng diện tích đất khoảng 69.814m2, dân số khoảng 1.260 người. Khu A của dự án TSQ Galaxy sẽ có 33 ô đất nhà ở thấp tầng và biệt thự; khu B có 282 lô nhà liên kế. Các dãy nhà ở biệt thự, liên kề bố trí bám theo tuyến đường Tố Hữu và các tuyến đường giao thông nhóm nhà ở. Những ô đất nhà liên kế giáp tuyến đường Tố Hữu được tổ chức thành nhà ở dịch vụ, có cửa hàng ở tầng 1. Theo quy hoạch phân khu đô thị S4 đã được phê duyệt, trong phạm vi khu đất lập quy hoạch bố trí một bãi đỗ xe tập trung, tối thiểu 6.000m2.

quy-hoach-khu-tsq-galaxy-1

Quy hoạch tổng thể khu TSQ Galaxy 1

quy-hoach-khu-tsq-galaxy-2

Quy hoạch tổng thể khu TSQ Galaxy 2

Bổ sung hạ tầng giao thông

Cùng với quy hoạch điều chỉnh khu nhà ở TSQ Galaxy, Sở QH-KT đã công bố và bàn giao cho địa phương, chủ đầu tư Quyết định số 332/QĐ-UBND của UBND TP về việc điều chỉnh một số nội dung ghi tại Quyết định số 2245/QĐ-UBND của UBND TP về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu nhà ở Him Lam Vạn Phúc, tỷ lệ 1/500. Khu quy hoạch thuộc địa bàn phường Vạn Phúc, với diện tích nghiên cứu 70.928,7m2. Theo quyết định điều chỉnh, dân cư khu vực giảm từ 932 người xuống còn 888 người. Đất hạ tầng kỹ thuật, đất bãi đỗ xe và đất giao thông nhóm nhà ở được điều chỉnh tăng. Trong đó, đất bãi đỗ xe có diện tích khoảng 685m2, điều chỉnh tăng thêm 85m2 với quy mô xây dựng 4 tầng. Vị trí bãi đỗ xe điều chỉnh từ khu C sang khu A. Đất nhà ở thấp tầng không thay đổi nhiều về diện tích nhưng được chia thành 28 lô đất thay vì 21 lô theo quy hoạch được phê duyệt. Đất nhóm nhà ở được chia thành 3 khu: Khu A có 61 lô đất nhà ở thấp tầng, khu B có 92 lô, khu C có 69 lô. Quỹ đất ở để phát triển nhà ở xã hội có tổng diện tích khoảng 4.202m2, chiếm 20% tổng diện tích đất xây dựng nhà ở. Đối với quỹ đất ở này, chủ đầu tư phải báo cáo UBND TP để được xem xét, chỉ đạo thực hiện theo quy định.

Khu vực quy hoạch xây dựng mới được tổ chức theo nguyên tắc đảm bảo kết nối hài hòa không gian kiến trúc với các dự án đầu tư Tiểu khu đô thị Vạn Phúc, khu dân cư phường Vạn Phúc và khu vực dân cư lân cận. Hệ thống cây xanh được bố trí theo các dải – cụm phân tán trong nhóm ở, đem lại hiệu quả tối đa trong sử dụng, đóng góp cho cảnh quan kiến trúc đô thị, nâng cao điều kiện môi trường, vi khí hậu.

quy-hoach-tsq-galaxy-1-moi

Quy hoạch TSQ Galaxy 1 sau khi chỉnh sửa

tsq2-him-lam-van-phuc

Quy hoạch TSQ 2 sau chuyển đổi thành dự án him lam vạn phúc

Nhân Hòa

Related Post

0868 123 500